------------

  Da bò nguyên lông là gì ?

  1. Da bò nguyên lông là gì ?

  Da bò nguyên lông là sản phẩm hoàn thiện của da bò thuộc da còn để lại phần lông. Điều này thể hiện hoa văn độc đáo của con vật và mở rộng khả năng thiết kế sáng tạo với đồ da. Da bò nguyên lông có nhiều màu sắc khác nhau, có thể đã được nhuộm để tạo ra những họa văn và sắc màu đặc biệt tạo ra nét cân bằng hoàn hảo giữa tự nhiên và sự sang trọng.

  2. Ưu điểm của da bò nguyên lông

  Da bò nguyên lông độc đáo cả về tiện ích lẫn tính thẩm mỹ. Sử dụng lông tự nhiên của bò có nghĩa là sẽ không có hai tấm da giống hệt nhau. Ngoài ra, lớp lông còn sót lại trên da mang lại cho da một kết cấu độc đáo và bền tự nhiên. Được sử dụng như một vật trang trí đặc sắc, da bò nguyên lông sẽ tăng thêm kết cấu phong phú và chiều sâu mê hoặc cho bất kỳ thiết kế nội thất nào. Điểm nhấn ngoạn mục này bổ sung cho bất kỳ một phong cách thiết kế - dù truyền thống hay hiện đại, sự thú vị tuyệt vời và thoải mái sang trọng, tất cả trong một. Nếu bạn có thiên hướng về các tông màu như nâu đỏ, nâu vàng, trắng, xám, đen, trắng nhạt và rám nắng…, thì bạn có thể muốn đi sâu vào thế giới của tấm trải sàn bằng da bò nguyên lông, chúng mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa thiên nhiên và sự sang trọng, đồng thời có nhiều màu sắc tuyệt vời đến mức chúng có thể sử dụng ở hầu hết mọi nơi.

  3. Da bò nguyên lông được sản xuất như thế nào

  Khi da đến xưởng thuộc da, tấm da thường còn sót lại lông của động vật và sau đó được loại bỏ. Trong trường hợp da bò nguyên lông thì bước đó được bỏ qua. Da sẽ tiếp tục được làm sạch và xử lý như mọi loại da khác nhưng vẫn giữ nguyên lông. Da bò lông được thuộc da bằng crom và được đặt trong các thùng lớn với nhiều loại hóa chất kết hợp để bảo quản, cấp nước và làm mềm da.
  Da sau đó có thể được nhuộm hoặc để ở trạng thái tự nhiên để thể hiện các đặc tính hữu cơ của bò. Một điểm khác biệt nữa giữa các loại da truyền thống là da bò có lông sẽ được cắt lông ngắn hơn theo độ dài định trước. Điều này giúp tăng thêm độ mềm cho bề mặt của da.

  4. Màu sắc trên da bò nguyên lông

  Một trong những điểm hấp dẫn nhất đối với da bò nguyên lông là sử dụng các hoa văn và màu sắc có sẵn nguyên bản trên con bò, tạo cho mỗi miếng da một vẻ ngoài độc đáo và tự nhiên. Điều đó cũng giải thích tại sao chúng có màu sắc trông không hề giả tạo hoặc lòe loẹt.
  Ngoài ra, da bò nguyên lông cũng có thể được nhuộm hoặc in hoa văn lên trên. Điều này tạo ra sự kết hợp vô cùng độc đáo với việc cân bằng các mẫu da tự nhiên hoặc các dạng họa tiết đặc biệt khác. 

  5. Cách bảo quản da bò nguyên lông

  Giữ da bò lông ở nơi mát mẻ và thông gió tốt khi bảo quản. Da là chất liệu xốp có khả năng hút ẩm dễ dàng. Nếu độ ẩm tích tụ, nấm mốc có thể phát triển trên da. Bảo quản da bò trong môi trường không chịu tác động của ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng sẽ đảm bảo da không bị khô hay phai màu dưới ánh nắng mặt trời.